GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DOCK HIỆU QUẢ-CAMERA GIÁM SÁT HIKVISION

Logistic là gì? Dock là gì? Thực trạng hiện nay ra sao khi có và không có Dock? Có những giải pháp quản lý Dock hiệu quả nào? Dock Camera có những tính năng gì? Mua Dock Camera ở đâu? Camera giám sát Hikvision mua ở đâu? Camera ngụy trang Dock sạc giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây từ HDView sẽ cho chúng ta câu trả lời về Logistic, Dock, và đưa ra những giải pháp cho vấn đề quản lý Dock hiệu quả và những tính năng vượt trội của Dock Camera.

Ngày nay, chúng ta đang gặp phải rất nhiều vấn đề liên quan đến quá trình quản lý Dock hay Logistic, vậy làm cách nào quản lý Dock hiệu quả, xu hướng quản lý Dock hiện nay ra sao?  Điều gì sẽ xảy ra nếu không có giải pháp phù hợp để quản lý Dock hiệu quả? 

Logistic là gì?

Logistic được hiểu là quá trình vận chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng và đúng thời hạn từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, bao gồm các bước theo trình tự.

(Hình ảnh cho thấy các bước vận chuyển hàng hóa trong Logistic).

Dock là gì?

Dock cũng đang là một thuật ngữ mà dân Logistic đặc biệt quan tâm. Dock được xem là trung tâm tải hàng, dỡ hàng của các phương tiện vận chuyển, chuyên phân phối hàng hóa.

(Hình ảnh cho thấy quá trình từ trung tâm vận chuyển hàng hoá “Dock” đến các cửa hàng).

Người dùng cuối là: một bộ phận vận hành chuyên trách phòng an ninh và phòng ngừa mất hàng hoá để tốt hơn.

CÁC VẤN ĐỀ TRONG QUẢN LÝ DOCK&THỰC TRẠNG HIỆN NAY

 • Thiếu bằng chứng video: trong các trường hợp: Thiệt hại hàng hoá, tài xế ăn cắp hàng, vận hành chưa đúng tiêu chuẩn.
 • Không biết về tất cả trạng thái của Dock, có khả năng do: Thiếu nhân lực, khối lượng công việc lớn, số lượng Dock nhiều.
 • Hiệu suất quản lý Dock thấp, cần được cải thiện do: Phát triển kinh doanh, doanh nghiệp không có ngân sách để xây dựng Dock mới.

Những thách thức này, ngày được quan tâm nhiều hơn bởi chúng đã ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình, tiến độ và hiệu suất làm việc của công ty. Chính vì vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả, chính xác, không mất nhiều thời gian, và chi phí của công ty? HDview cung cấp hệ thống Camera thông minh quản lý Dock hiệu quả.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DOCK HIỆU QUẢ

Người dùng được khuyến khích sử dụng hệ thống Camera thông minh để dễ dàng theo dõi và quản lý hàng hoá, sản phẩm, xe ra vào kho hàng. Trong đó, có Dock Camera được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong quản lý vận tải. Dock camera không chỉ  là giải pháp quản lý dock trong vận tải, mà còn được sử dụng như một giải pháp Hikvision logistic park hàng đầu.

Trước đây việc quản lý tải hàng, dỡ hàng được thực hiện qua 6 bước phức tạp:

Bước 1: Hệ thống kiểm tra mã vận đơn.

Bước 2: Hệ thống tiến hành kiểm tra và quét biển số xe.

Bước 3: Kiểm tra mã số Dock.

Bước 4: Kiểm tra thời gian làm việc.

Bước 5: Tìm kiếm video ghi hình.

Bước 6: Xác định vị trí ghi hình.

Chúng tôi có thể cung cấp những gì?

 • Video tự động phát hiện: Video được quay hoàn chỉnh, và khả năng tìm kiếm nhanh chóng. Tất cả hồ sơ có thể theo dõi, và có sẵn trên nền tảng.
 • Trực quan hoá trạng thái Dock: Cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn nhờ có bản đồ Dock.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi hàng hoá đi: Giảm thời gian dừng và lỗi phát sinh từ con người. Camera giám sát tỉ lệ sử dụng Dock và phân tích thêm.

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA DOCK CAMERA CỦA THƯƠNG HIỆU HIKVISION:

Camera Hikvision mang số hiệu: IDS-2CD7A46G0-IZH(Y): 

 • Ứng dụng công nghệ ANPR-Nhận diện biển số.
 • Phát hiện Dock bị chiếm giữ.
 • Phát hiện lái xe vào, ra.
 • Phát hiện trạng thái cửa sau.
 • Điều khiển đèn led tự động.

Hệ thống Camera Hikvision tự động phát hiện lỗi

Các video được ghi hình hoàn chỉnh, quét hình ảnh rõ nét, truy cập, và phát lại tăng cường khả năng tìm kiếm nhanh chóng. Có thể theo dõi tất cả dữ liệu và hồ sơ mọi lúc, mọi nơi, có sẵn trên nền tảng của hệ thống.

(Hình ảnh cho thấy hệ thống kết nối cho phép người dùng theo dõi, giám sát Dock).

Trạng thái được quan sát, theo dõi tiến độ và trực quan hoá bởi Dock Camera

Với bản đồ Dock, hệ thống Dock Camera cung cấp khả năng hiển thị trạng thái tốt hơn. Người dùng có thể truy cập, quan sát tiến độ vận chuyển, dỡ hàng, và theo dõi trạng thái hàng hoá, sản phẩm một cách thuận tiện theo từng bước.

Quản lý tải hàng& dỡ hàng

Trường hợp 1: Không nền. 

(Hình ảnh cho thấy Dock Camera được gắn trên cột thả trần).

Trường hợp 2: Có nền

(Hình ảnh cho thấy Dock Camera được gắn trên tường).

Sau này, Hikvision đã cho ra đời với hệ thống cải tiến công nghệ hiện đại hơn, rút gọn các bước tìm kiếm.

Bước 1: Hệ thống kiểm tra mã vận đơn.

Bước 2: Hệ thống tiến hành kiểm tra và quét biển số xe.

Bước 3: Định vị video theo công nghệ ANPR tiên tiến. 

Tạo điều kiện cho việc xuất hàng hoá đi

Tại Hikvision, thương hiệu này cung cấp tỷ lệ sử dụng Dock, và cho phép người dùng giám sát tỷ lệ này. Giảm thiểu rủi ro của con người, và tiết kiệm được thời gian dừng. Điều này giúp cho người dùng có thể theo dõi, và quản lý Dock hiệu quả hơn.

Bảng điều khiển quản lý Dock- Tổng quan thống kê về một công ty cụ thể:

 • Hiệu quả hoạt động của Dock: Chỉ ra thời gian làm việc, chờ đợi, nghỉ ngơi trung bình. Giá trị: Cho phép người quản lý hiểu được thời gian làm việc lãng phí, hoặc không hiệu quả giúp họ tối ưu hoá dựa trên những dữ liệu này.
 • Hiệu suất Dock chi tiết: Chỉ ra thông lượng trung bình, tốc độ sử dụng,… mà Dock đã chọn. Giá trị: Xem hiệu suất từng Dock.
 • Xu hướng hiệu quả hoạt động:  Chỉ ra thời gian dừng trung bình của mỗi bước theo thời gian. Giá trị: giúp người quản lý phát hiện ra vấn đề tiềm ẩn và thực hiện hành động phù hợp.

 

(Hình ảnh cho thấy bảng điều khiển Dock Camera của công ty S tại khu A).

Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu về Camera giám sát:

(Hình ảnh cho thấy một số sản phẩm đi kèm với thiết bị Dock Camera).

Bên cạnh đó, khách hàng nên tham khảo thêm các sản phẩm như: Camera nhận diện khuôn mặt, camera nhận diện biển số, camera imou, camera tích hợp phần mềm đo thân nhiệt, camera quan sát 360 độ.

Như vậy, giải pháp quản lý Dock từ Hikvision được đánh giá là hiệu quả nhất, và tiết kiệm chi phí nhất phải kể đến việc sử dụng Dock Camera để quan sát, theo dõi quá trình, và kiểm tra hàng hoá. Thương hiệu Camera Hikvision luôn là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có vận tải hàng hoá, logistic park,…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HDVIEW VIỆT NAM

Trụ sở: 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.
Văn phòng giao dịch: Số 490A Điện Biên Phủ, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Liên hệ báo giá: 0967 093 499

Xem thêm thông tin tại:

Camera KBVISION 

Camera nhận diện khuôn mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 699 111